Dịch vụ thay lõi lọc tại nhà. Hỗ trợ nhanh chóng tại 12 quận Hà Nội

Lõi lọc thực hiện chức năng chính của một máy lọc nước. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lõi lọc bắt đầu chuyển màu, xuất hiện nhiều cặn bẩn trong và xung quanh lõi. Vì vậy, thay lõi lọc nước là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhất, tốt nhất, giá rẻ nhất và sản phẩm chính hãng nhất tại Hà Nội hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian thay lõi lọc nước, Bảng báo giá thay lõi lọc nước cùng quy trình thay lõi lọc nước của Bách Khoa 5S.

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là thiết bị lọc giúp loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn, kim loại… có trong nguồn nước đầu vào. Một máy lọc nước có rất nhiều lõi lọc. Mỗi lõi lọc có một nhiệm vụ và chức năng khác nhau, thông thường sẽ gồm các lõi như:

 • Lõi số 1: đây là lõi lọc thô loại bỏ bùn đất, rỉ sét, tạp chất thô, kim loại nặng. Có kích thước > 5 micron
 • Lõi số 2: hay còn gọi là lõi than hoạt tính, có chức năng lọc kim loại nặng, chất tẩy rửa, chất độc hại…
 • Lõi số 3: có chức năng như lõi số 1, nhưng loại bỏ tạp chất có kích thước > 1 micron
 • Lõi số 4: lõi RO, sử dụng màng RO có khe hở siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet. Có chức năng loại bỏ Ion kim loại nặng, vi khuẩn, siêu vi khuẩn. Thậm chí là virut mà không làm ảnh hưởng đến đặc tính hóa – lý của nước.
 • Lõi số 5: lõi than hoạt tính dạng xốp tích hơp Nano bạc. Có chức năng khử mùi, tạo khoáng, diệt khuẩn, cân bằng pH.
 • Ngoài ra còn có rất nhiều lõi lọc chức năng khác.

Bao lâu cần phải thay lõi lọc nước một lần?

Dựa vào tuổi thọ của máy lọc nước, chúng ta sẽ xác định được thời hạn cần phải thay lõi lọc nước. Nhưng ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến một số yếu tố như: công suất hoạt động, chất lượng nguồn nước đầu vào. Xem lõi lọc có bị quá tải hay không để thay sớm hoặc muộn hơn dự tính.

THỜI GIAN SỬ DỤNG VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HẾT HẠN
LÕI LỌCTHỜI GIANDẤU HIỆU NHẬN BIẾT LÕI HẾT HẠN
Lõi số 1 PP3-6 THÁNGLõi chuyển màu nâu hoặc đen. Nên thay ngay khi lõi chuyển màu nâu
Lõi số 2 GAC6-9 THÁNGLõi có lớp tạp chất vàng như mỡ bám trên bề mặt
Lõi số 3 PP6-9 THÁNGLõi chuyển màu nâu hoặc đen. Nên thay ngay khi lõi chuyển màu nâu
Lõi số 4 (Màng RO)2-3 NĂMNước chảy ở vòi yếu. Nước chảy nhỏ giọt. Máy phát ra tiếng kêu tạch tạch, nước thải chảy nhiều…
Lõi số 5 T3312 THÁNGMùi vị nước không như lúc đầu. Khi uống có vị tanh, ngang, lợ, thậm chí có mùi hôi
Lõi số 6 Đá khoáng12 THÁNGMùi vị nước không như lúc đầu. Khi uống có vị tanh, ngang, lợ, thậm chí có mùi hôi
Lõi số 7 Oxy12 THÁNGMùi vị nước không như lúc đầu. Khi uống có vị tanh, ngang, lợ, thậm chí có mùi hôi
Lõi số 8 Nano Silver12 THÁNGMùi vị nước không như lúc đầu. Khi uống có vị tanh, ngang, lợ, thậm chí có mùi hôi

Vì sao cần phải thay lõi lọc nước?

Lõi lọc chỉ có tuổi thọ nhất định, không thể sử dụng vĩnh viễn. Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, việc thay lõi lọc nước là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi nếu không thay lõi lọc nước, bạn sẽ đối mặt với những hệ quả như:

Giảm chất lượng lọc và tuổi thọ máy

 • Giảm chất lượng nước: lõi lọc hết hạn, không lọc sạch được nguồn nước đầu vào, giảm khả năng lọc. Khi nguồn nước đi qua những lõi lọc hết hạn sử dụng, nó không thể giữ lại tạp chất độc hại. Bên cạnh đó, lõi cũng không đảm bảo được khả năng cấp khoáng, khử mùi, diệt khuẩn, cân bằng pH…Sau khi trải qua quá trình lọc như vậy, nước đầu ra chắn chắn không có sự tinh khiết, rất nguy hiểm cho sức khỏe con người, lâu dần còn gây bệnh.
 • Giảm tốc độ lọc: lõi lọc bẩn, tích tụ quá nhiều cặn bẩn, tốc độ lọc cũng giảm dần, nước không đủ cung cấp cho người dùng.
 • Giảm tuổi thọ lõi lọc khác: những lõi lọc hết hạn không được thay sẽ tạo “gánh nặng” lên những lõi lọc chưa hết hạn. Khiến chúng phải hoạt động công suất cao hơn, từ đó giảm tuổi thọ lõi lọc nói riêng và máy lọc nói chung.

Tốn kém chi phí về lâu dài

Từ rất nhiều hệ quả nêu trên, bạn sẽ hối hận vì không thay lõi lọc sớm hơn khi phải tốn các chi phí:

 • Chi phí chăm sóc sức khỏe: uống nước không đảm bảo lâu ngày sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, tốn chi phí điều trị bệnh
 • Chi phí sửa chữa, thay mới: lõi lọc, máy lọc giảm tuổi thọ sẽ khiến máy nhanh hư hại, tốn chi phí sửa chữa, thay mới linh kiện, phụ kiện. Thậm chí nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng máy mà không thay lõi, có thể dẫn đến những hỏng hóc nặng hơn và không thể sử dụng được nữa.
 • Chi phí điện nước: lõi lọc giảm tuổi thọ, máy hoạt động liên tục không ngừng gây tốn điện, nước mà không đạt hiệu quả như mong muốn.

Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà chất lượng cao – Bách Khoa 5S

Nắm bắt được những ưu nhược điểm của từng phương pháp. Bách Khoa 5S mong muốn mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhât. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc bảo dưỡng, sửa chữa, thay lõi lọc nước cho quý khách hàng.

Gọi ngay