Các dấu hiệu chứng tỏ máy giặt của bạn cần được bảo dưỡng, vệ sinh

Mọi người đều nghĩ rằng với chức năng hoạt động và những công nghệ làm sạch hiện đại đã đủ giúp máy giặt luôn sáng bóng, thơm tho thì việc gì phải vệ sinh. Thế nhưng, dù có chế độ tự làm sạch thì việc tự vệ sinh “chính mình” hoàn hảo nhất là điều máy giặt không thể.

1. Vậy thì bao lâu thì nên bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt?

Máy giặt sau khi sử dụng một thời gian sẽ tích tụ cặn bẩn và bụi vải bên trong lồng giặt và ống nước thải, gây ra nhiều tác hại không tốt cho động cơ cũng như gây ra các bệnh về da và hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh sẽ rất nguy hiểm.

Theo các chuyên gia việc vệ sinh máy giặt cần được thực hiện định kỳ thường xuyên, thời gian cách nhau khoảng từ 3-6 tháng/lần. Mỗi khi giặt xong nên mở cửa máy giặt để không khí đi vào bên trong làm khô lồng giặt, vì môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm mốc phát triển. Lồng giặt có thể được vệ sinh bằng clo, nước javen, dấm ăn, chanh… Ngoài ra, bạn nên vệ sinh lưới lọc của van cấp nước, tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng, vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng để đảm bảo độ sạch sẽ tối đa.


Đối với việc bảo dưỡng máy giặt thì theo các chuyên gia về điện máy khuyến cáo nên bảo dưỡng theo định kỳ là 12 tháng/lần.
Không bảo dưỡng tra dầu mỡ máy giặt định kì sẽ khiến các động cơ máy móc nhanh hỏng, làm giảm tuổi thọ máy giặt. Khả năng làm sạch của máy bị suy giảm. Điều này khiến cho máy giặt dù có sở hữu công nghệ tiết kiệm điện năng như thế nào cũng không tránh được việc hao phí điện năng và nước gấp nhiều lần so với bình thường.

2. Các dấu hiệu nhận biết máy giặt của bạn cần phải vệ sinh bảo dưỡng

Máy giặt có mùi hôi, ẩm mốc

Sau mỗi lần máy giặt xong, không khí ẩm trong lồng giặt không thể khô hoàn toàn đến khi giặt mẻ mới, dẫn đến quần áo sẽ bị tái nhiễm khuẩn và sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại khiến máy có mùi hôi, ẩm mốc.

Quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn

Các chất bụi bẩn bám trên máy giặt sẽ làm giảm khả năng làm sạch của máy giặt, dẫn đến tình trạng quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn hoặc có nhiều vết bẩn bám trên quần áo.

Máy giặt lâu hơn so với chương trình giặt bình thường

Nếu không bảo dưỡng tra dầu mỡ máy giặt định kỳ sẽ khiến máy nhanh hỏng các động cơ máy móc làm giảm năng suất cũng như tuổi thọ máy giặt, dẫn đến việc thời gian giặt lâu hơn so với bình thường.

Có bùn và cặn vải đọng trên gioăng máy giặt

Việc không vệ sinh máy trong thời gian dài sẽ khiến cho các lớp bùn và cặn vải tích tụ theo thời gian và đọng lại ngày càng nhiều trên gioăng máy giặt.

Máy giặt bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt

Ngoài ra, đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại, có hiện tượng máy giặt bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt.

 

Bách Khoa 5S hiện đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt cửa trên và cửa trước tại Hà Nội với giá cực kỳ cạnh tranh. Nếu gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh, quý khách hãy gọi theo số 0982421583  để đặt lịch vệ sinh máy giặt.

 

Gọi ngay