Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà Nội

Bất kể nước vào nhà của chúng ta như thế nào để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, cho dù đó là nguồn nước máy của thành phố hay một nguồn cấp nước riêng lẻ (giếng), nó đều có độ cứng nhất định. Cụ thể là các hợp chất hóa học của kim loại kiềm được hòa tan trong đó. Nhiệt độ cao đóng vai trò như một chất xúc tác cho quá trình kết tủa của chúng. Kết quả là, cặn được hình thành trong bình nóng lạnh, mảng bám trong ấm đun nước điện và trong các thiết bị khác sử dụng đun nước bằng các bộ phận làm nóng bằng nhiệt điện

Các dấu hiệu cho thấy bình nóng lạnh lâu ngày không được tẩy cặn là:

 1. Tăng trong khoảng thời gian đun nóng khối lượng nước
 2. Sự xuất hiện của tiếng ồn bên ngoài trong quá trình hoạt động
 3. Lượng điện tiêu thụ hàng tháng tăng lên đáng kể
 4. Nhiệt độ nước không đạt đến chỉ số đặt trên bộ điều khiển nhiệt
 5. Van an toàn thường được kích hoạt, cho thấy nhiệt độ nóng bất thường

Điện Tử Điện Lạnh 5S bảo đảm sửa chữa lớn nhất và đáng tin cậy nhất ở Hà Nội

CAM KẾT CỦA BÁCH KHOA 5S

SỬA CHỮA GIÁ RẺ

Bách Khoa 5s sẽ hỗ trợ đến 20% phí sửa chữa và thay vật tư linh kiện bình nóng lạnh.

HỖ TRỢ TẬN TÌNH

Tổng đài CSKH sẽ hoạt động 24/7, sẵn sàng giải đáp thắc mắc và tư vấn.

QUY TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP

Cho phép khách hàng theo dõi và hiểu rõ vấn đề của bình nóng lạnh.

BẢO HÀNH DÀI HẠN

Hỗ trợ bảo trì, bảo hành các vật tư được sửa và thay bởi Bách Khoa 5s đến tối đa 12 tháng.

AN TOÀN 5K

Tuân thủ bộ quy tắc 5K, bảo vệ tuyệt đối cho khách hàng khi sửa chữa tại nhà.

KHÔNG PHẢI ĐỢI LÂU

Kỹ thuật viên sửa chữa sẽ luôn có mặt tận nơi sau 30 phút kể từ khi gọi.

 

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG BÌNH NÓNG LẠNH CỦA ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH 5S

 1. Chuẩn bị cho công việc


  Bạn nên bắt đầu từ đâu? Điều kiện đầu tiên, quan trọng nhất và bắt buộc phải có là ngắt thiết bị khỏi nguồn điện. Nếu bình nóng lạnh được cấp điện bằng atomat hoặc cầu dao điện, hãy ngắt kết nối. Nếu nguồn điện được cấp từ ổ cắm điện, hãy rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ cắm.

  Điều kiện thứ hai là xả hết nước trong bình nóng lạnh. Để làm điều này, hãy đóng van chính của hệ thống cấp nước để nước không vào thiết bị. Sau đó mở van nước nóng và đợi cho đến khi nó ngừng chảy ra. Tiếp theo mở van nước lạnh trên van tháo rời.

  Chờ cho đến khi nước trong bể được xả hết. Nếu có thể, tốt hơn hết bạn nên tháo máy nước nóng và thực hiện tất cả các thao tác tiếp theo với thiết bị đã được tháo ra.

 2. Chúng tôi tháo rời bộ phận làm nóng ( sợi đốt )


  Chúng ta cần phải tháo bộ phận điện.
  Để thực hiện, trước tiên bạn cần tháo lớp nhựa bọc bên ngoài và ngắt các dây điện.
  Sau đó, sử dụng cờ lê hoặc đầu vặn để tháo các đai ốc đang siết.
  Trong trường hợp của chúng tôi, không cần phải tháo hoàn toàn các đai ốc. Việc siết chặt được bố trí theo cách mà sau khi nới lỏng các chốt, bạn có thể xoay khối ngược chiều kim đồng hồ và tháo nó ra khỏi các khe lắp.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể làm được điều này do sự hiện diện của một lượng lớn cặn trên sợi đốt. Trong trường hợp này, các chốt sẽ phải được tháo hoàn toàn. Sau đó, cẩn thận, không vội vàng và không cố gắng quá mức, chúng tôi bắt đầu rút bộ phận làm nóng ra. Hãy tháo bộ phận làm nóng bằng cách lắc nhẹ từ bên này sang bên kia và dần dần di chuyển nó.

  Những gì bạn nhìn thấy có thể làm bạn ngạc nhiên rất nhiều. Nếu có một lượng cặn bám vào sợi đốt thì chúng tôi sẽ cọ rửa bằng cơ học. Hơn nữa, để làm sạch bộ phận làm nóng, chúng tôi sử dụng một xô nước ấm, trong đó chúng tôi hòa tan một túi axit xitric thông thường. Cẩn thận làm sạch cặn vôi không hòa tan bằng dao, cố gắng không làm hỏng bề mặt của bộ phận làm nóng

  Chúng tôi tháo cực dương magiê đã sử dụng hoặc phần còn lại của nó và lắp một cái mới vào vị trí của nó. Cũng cần kiểm tra tính toàn vẹn của gioăng cao su và thay thế nếu cần.

 3. Vệ sinh bể chứa bên trong


  Bộ phận điện đã được lắp ráp, nhưng còn quá sớm để lắp đặt nó vào vị trí của nó.

  Bây giờ bạn cần làm sạch bể chứa bên trong. Xả nước vào trong để sục rửa nhiều lần đến khi cặn bẩn không còn xuất hiện khi đổ nước trong bình ra

 4. Lắp đặt bộ phận làm nóng tại chỗ


  Chúng tôi lắp linh kiện theo thứ tự ngược lại. Đầu tiên, chúng tôi cài đặt một đơn vị điện với một bộ phận sưởi ấm. Trong trường hợp của chúng tôi, đối với điều này, chúng tôi đặt các bu lông buộc và vặn nhẹ các đai ốc trên chúng. Đầu của mỗi bu lông được làm dạng hình vuông để bạn có thể cố định và tránh bị lật. Chúng tôi lắp chìm các đầu bu lông vào ổ cắm, xoay bộ điện đã lắp ráp theo chiều kim đồng hồ và siết chặt các đai ốc. Chúng tôi bắt đầu kết nối các dây dẫn với dây nối đất.

  Chúng tôi mở van chính của nguồn cấp nước. Trong trường hợp này, van nước nóng phải được mở trên các vòi tháo rời. Chúng tôi  đợi nước chảy ra từ chúng – điều này có nghĩa là bể đã đầy. Chúng tôi kiểm tra không có rò rỉ từ bình chứa, lắp đèn cảnh báo và đặt nắp nhựa vào vị trí. Bình nóng lạnh chỉ được cung cấp điện khi bể chứa đầy hoàn toàn!

  Cần lưu ý rằng nên bảo dưỡng bình nóng lạnh ít nhất một năm một lần, tốt hơn nữa là 6-8 tháng một lần với thời gian sử dụng nhiều thì thiết bị của bạn sẽ bền lâu và không phải tốn thêm chi phí sửa chữa.


Chúng tôi làm việc – bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc!

Gọi ngay